Bao gia xay nha tron goi

Cụ thể, mức phí xây dựng nhà ở riêng lẻ được tính theo diện tích

000 đồng/m2.

Cách tính này được áp dụng theo nguyên tắc giảm dần theo cấp nhà và mức thu áp dụng đối với nhà ở nông thôn thấp hơn nhà ở đô thị).

Cơ quan thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm thu, nộp và quản lý sử dụng tiền lệ phí cấp giấy phép xây dựng theo đúng Thông tư số 54/1999/TT-BTC ngày 10/05/1999 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 04/1999/NĐ-CP ngày 30/01/1999 của Chính phủ về phí, lệ phí thuộc ngân sách nhà nước.

Cơ quan thu được tạm trích 10% (mười phần trăm) tổng số tiền lệ phí thu được trước khi nộp vào ngân sách nhà nước để chi phí cho việc cấp giấy phép và thu lệ phí như sau:

    Chi phí in (mua) giấy phép.
    Chi phí tiền công và phụ cấp theo tiền công quy định.
    Chi phí vật tư văn phòng.
    Chi phí sửa chữa tài sản máy móc, công cụ phục vụ công tác thu.

Trích quỹ khen thưởng cho cán bộ, công nhân viên thực hiện thu nộp lệ phí, bình quân một người một năm không quá ba tháng lương thực hiện.

Tổng số tiền được trích sau khi trừ số thực chi theo đúng nội dung quy định trên đây, cuối năm nếu chưa sử dụng hết thì phải nộp hết số còn lại vào ngân sách nhà nước.

4, Cơ quan thuế địa phương nơi cơ quan thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng đóng trụ sở có trách nhiệm hướng dẫn.

Kiểm tra việc thực hiện thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng theo đúng quy định tại Thông tư này và Thông tư số 54/1999/TT-BTC ngày 10/05/1999 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 04/1999/NĐ-CP ngày 30/01/1999 của Chính phủ về phí, lệ phí thuộc ngân sách nhà nước.

Hai bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực thực hiện và đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm định, phê duyệt theo quy định. Mỗi bộ gồm:

a) Bản vẽ mặt bằng vị trí công trình trên lô đất, mặt bằng ranh giới lô đất, bản vẽ bình đồ (đối với công trình theo tuyến), sơ đồ đấu nối với hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào của công trình (giao thông, thoát nước);

b) Bản vẽ các mặt bằng, các mặt đứng, mặt cắt chủ yếu của công trình;

c) Bản vẽ mặt bằng móng, mặt cắt móng, các bản vẽ kết cấu chịu lực chính (móng, khung, tường, mái chịu lực);

Trên đây, chúng tôi vừa chi sẻ đến bạn đọc những thông tin về chi phí xin phép xây dựng nhà ở. TPHCM kính chúc quý vị có được thông tin tham khảo hữu ích, thiết thực. TPHCM cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của TPHCM tại đây:

    Điển hình 2017 của mẫu thiết kế khách sạn 3 sao cổ điển đẹp
    Cách thiết kế biệt thự chi phí xây dựng thấp tại Nghệ An
    Thiết kế khách sạn mini kiến trúc cổ điển kiểu Pháp đẹp
    Thiết kế quán cafe 3 tầng tại Hải Phòng – SH BCK 0007
Bao gia xay nha tron goi


Giấy phép xây dựng mới, Mở rộng – Sửa chữa – cải tạo, di dời công trình. Đến với kimtrongphat, chúng tôi sẽ  cung cấp cho bạn dịch vụ thiết kế xây dựng nhà xưởng với thời gian tối ưu và chi phí hợp lý nhất, giá cạnh tranh, kết cấu bền bỉ với thời gian bảo hành 60 năm sử dụng công trình.

Giấy phép xây dựng là gì?

Khái niệm về giấy phép xây dựng được định nghĩa như sau: Giấy phép xây dựng là một loại văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận cho các chủ đầu tư được phép thực hiện thi công công trình, nhà cửa,…

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng là bắt buộc. Tuy nhiên, những trường hợp dưới đây sẽ được miễn phép xin giấy phép xây dựng gồm có:

    Các công trình thuộc quyền nắm giữ của nhà nước hoặc được thi công theo lệnh khẩn cấp.
    Những công trình xây dựng của khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao.
    Công trình nhà ở riêng lẻ thuộc vùng sâu, vùng xa hẻo lánh chưa được quy hoạch.
    Các công trình xuống cấp nhẹ, chỉ cần sửa chữa bên ngoài, không làm thay đổi toàn bộ kiến trúc, kết cấu công trình.

1.2. Quy trình xin giấy phép xây dựng diễn ra như thế nào?

Trước khi gửi hồ sơ xin giấy phép xây dựng, cần lưu ý trong bộ hồ sơ yêu cầu phải có 4 loại giấy tờ như sau:

    Đơn đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng.
    Bản sao công chứng các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất.
    Bản vẽ thiết kế xây dựng.
    Giấy tờ cam kết trong trường hợp nếu công trình xây dựng liền kề với các công trình khác để đảm bảo hai bên đều chấp thuận

Tiếp đến là trình tự các thủ tục nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng. Gồm các bước sau:

    Nộp hồ sơ tại Uỷ Ban Nhân Dân cấp huyện, nơi chủ đầu tư lựa chọn để xây dựng công trình.
    Sau khi nộp, bộ phận tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ đã đủ chưa. Nếu thiếu thì yêu cầu người sử dụng đất bổ sung thêm giấy tờ. Còn nếu đã đủ thì bộ phận tiếp nhận sẽ trao cho người sử dụng đất giấy biên nhận.
    Đến thời gian hẹn ghi trong biên nhận, chủ đầu tư đến để nhận giấy phép xây dựng kèm theo bản vẽ có đóng dấu.

Bản vẽ xin giấy phép xây dựng gồm những thông tin gì?

Bản vẽ xin giấy phép xây dựng phải thể hiện đầy đủ và toàn bộ các mặt trong thiết kế ngôi nhà mà bạn muốn xây dựng. Bao gồm các mặt như sau:

    Về phối cảnh: cần có hình ảnh 3D dùng để giúp cho chủ nhà dễ dàng hình dung ngôi nhà của mình từ các góc nhìn khác nhau.
    Mặt bằng: gồm có mặt bằng tổng thể và mặt bằng sơ bộ. Mặt bằng tổng thể cho thấy phần diện tích xây dựng so với phần diện tích đất. Còn mặt bằng sơ bộ là những biểu diễn về tầng trệt nhà, lầu, gác, mái nhà.
    Mặt cắt: Mặt này thể hiện những chi tiết rõ nét, dễ hiểu. Chẳng hạn như mặt cắt AA thể hiện phần móng nhà và phần hầm tự hoại.
    Mặt đứng: đây là mặt biểu diễn mặt tiền của ngôi nhà. Cụ thể là về hình dáng, kích thước chiều cao, chiều rộng của ngôi nhà.
    Bản đồ họa độ vị trí: biểu diễn vị trí toạ độ của khu đất sử dụng để xây dựng. Lưu ý phần này phải khớp với thông tin ghi trong giấy chứng nhận quyền sở hữu đất.
    Khung tên bản vẽ xin giấy phép xây dựng: trong phần khung tên của bản vẽ này phải bao gồm đầy đủ 3 thông tin quan trọng sau:

    Tên công ty mà chủ nhà xin phép, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế.
    Chữ ký của kiến trúc sư có ghi rõ họ tên.
    Gia chủ ký và ghi rõ họ tên đúng với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nếu trong giấy chứng nhận có cả hai chữ ký của vợ chồng thì trong khung tên này cũng tương tự.

2.Bản thiết kế nhà ở

Tuy nhiên, không ít người đã có sự nhầm lẫn giữa bản vẽ xin giấy phép xây nhà và bản thiết kế nhà ở. Chúng tôi xin cung cấp lại thế nào là bản thiết kế nhà ở để các bạn dễ dàng phân biệt hai loại bản vẽ này.

Bản vẽ thiết kế nhà là hồ sơ hoàn chỉnh nhất về toàn bộ ngôi nhà mà kiến trúc sư thiết kế.

Bản vẽ diễn giải giải về hình dáng, kích thước, kết cấu chi tiết của một ngôi nhà. Từ đó mà người thi công dựa vào để tiến hành thi hành công trình xây dựng. Một bộ hồ sơ thiết kế nhà sẽ gồm các phần như sau:

    Hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc
    Hồ sơ bản vẽ thiết kế chi tiết
    Hồ sơ bản vẽ thiết kế kết cấu
    Hồ sơ thiết kế về  phần điện và phần cấp thoát nước
    Hồ sơ thiết kế nội thất.

Do vậy, khi muốn lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà, bạn cần lưu ý xem xét kỹ lưỡng để tránh phải việc làm lại khi nộp hồ sơ.
4.Giá xin cấp giấy phép xây dựng bao nhiêu?

Bao gia xay nha tron goi


Được biết, bên cạnh những trục trặc về các loại giấy tờ, thủ tục thì vấn đề liên quan đến giá xin giấy phép xây dựng khá là khó khăn. Bởi đa phần khi không nắm rõ các quy định hoặc đất đai của chủ nhà gặp phải những vấn đề về mục đích sử dụng. Do vậy khiến cho chi phí để thực hiện thủ tục cũng bị đội lên rất nhiều. Vì thế, nhằm mục đích khắc phục những vướng mắc đó, phần tiếp theo này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến gia chủ các khoản chi phí phát sinh khi tiến hành thủ tục xin giấy phép xây dựng.

Theo các quy định của Nhà Nước thì việc xin giấy phép xây dựng nhà ở  phải chi trả một số loại phí như sau:

    Lệ phí cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình nhà ở riêng lẻ: 50.000 Đ/ giấy phép. Đối với những công trình còn lại ( không nằm trong danh sách được miễn phép) thì 100.000 Đ/ giấy phép.
    Lệ phí thu gia hạn của giấy phép xây dựng là 10.000 Đ.

Lưu ý:

Chi phí để xây nhà ở tính bằng: tỷ lệ phần trăm/ kinh phí xây nhà ( không tính chi phí các thiết bị).
    Tuy nhiên, một số tỉnh thành có mức thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng riêng như sau:

Những mẫu bản vẽ xin phép xây dựng nhà mới nhất năm 2020

Dưới đây là một vài mẫu bản vẽ xin phép xây nhà mà công ty chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu mã tại website: khothepxaydung hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé.

5.1.  Bản vẽ xin phép xây dựng nhà cấp 4

Những mẫu bản vẽ xin phép xây nhà cấp 4 được ưa thích nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo cho thiết kế công trình của mình

Về việc xin giấy phép xây nhà cấp 4 phải yêu cầu đầy đủ các điều kiện như sau:

    Lô đất để xây nhà phải phù hợp với bản quy hoạch chi tiết đã được duyệt.
    Lô đất đó phải có khoảng cách ly sạch sẽ, an toàn, không xảy ra các tình trạng ngập úng, ô nhiễm.
    Diện tích lô đất phải nhỏ hơn 15m2, chiều rộng mặt tiền hay chiều sâu phải lớn hơn 3m so với chỉ giới xây dựng.

5.2. Mẫu bản vẽ xin phép xây dựng nhà phố

Đây là bản vẽ xin phép xây dựng công trình nhà ở kết hợp văn phòng 6 tầng mặt tiền là 8m. Nhìn tổng thể mặt bằng tầng lửng gồm có: một văn phòng, khu vực nhà vệ sinh, thang máy, cầu thang bộ.

Mặt bằng các tầng 2, 3 và 4 cũng tương tự như tầng lửng. Tầng 5 có thêm các phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, thang bộ. Tầng 6 có 3 phòng ngủ, 3 toilet và cả thang bộ+ thang máy.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà bạn cần biết về bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà. Hi vọng với những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp bạn bắt đầu và hoàn thành bước đầu tiên trong việc xây dựng ngôi nhà ước mơ của chính mình.

Chi phí xin giấy phép xây dựng cập nhật mới nhất 2019

Sự thay đổi trong các chính sách của chính phủ khiến người dân không nắm bắt kịp thời.

Một trong những vấn đề mà gia chủ quan tâm nhất phải kể đến “Xin giấy phép xây dựng tốn bao nhiêu tiền?”
Xây dựng nhà ở là một việc làm quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Ai cũng mong ước có một nơi sinh sống đầy đủ, tiện nghi.

Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào bất cứ một công trình nào, một trong những lo lắng của chủ đầu tư là việc hoàn tất các thủ tục xin giấy phép xây dựng.

Sự thay đổi trong các chính sách của chính phủ khiến người dân không nắm bắt kịp thời. Một trong những vấn đề mà gia chủ quan tâm nhất phải kể đến “Xin giấy phép xây dựng tốn bao nhiêu tiền?”
Các thông tư hiện hành của Chính Phủ quy định chủ đầu tư phải nộp phí xây dựng và lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng trong trình tự xây dựng nhà ở.
xây dựng nhà ở

- Phí xây dựng nhà ở: được tính bằng tỷ lệ phần trăm trên kinh phí xây dựng nhà ở (không bao gồm chi phí thiết bị.Cụ thể mức phí xây dựng nhà ở riêng lẻ được tính theo diện tích xây dựng, nhưng tối đa không quá 35.000 đồng/m2, được áp dụng theo nguyên tắc giảm dần theo cấp nhà và mức thu áp dụng đối với nhà ở nông thôn thấp hơn nhà ở đô thị.
Lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng: 50.000 đ/giấy phép. Lệ phí này được áp dụng cho các gia chủ có nhu cầu xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, xin giấy phép xây dựng nhà trọ, xin giấy phép xây dựng tạm và xin giấy phép xây dựng nhà xưởng.

Tuy nhiên, để việc xin giấy phép xây dựng được diễn ra suôn sẻ, gia chủ cần hiểu rõ trình tự xin giấy phép xây dựng nhà ở như sau:
1. Xin giấy phép xây dựng cần những giấy tờ gì?
Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 64/2012/NĐ-CP ngày 04/09/2012 của Chính phủ thì để được cấp giấy phép xây dựng, thủ tục xin giấy phép xây dựng công trình.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ bao gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu, Bản sao chứng thực giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và Hai bộ bản vẽ thiết kế căn nhà.

2. Xin giấy phép xây dựng ở đâu:
- Các công trình xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ thuộc địa giới hành chính quận, huyện, người dân nộp hồ sơ tại UBND quận huyện.
- Các công trình nhà ở riêng lẻ ở điểm khu dân cư nông thôn thuộc địa giới hành chính xã, nộp hồ sơ tại UBND xã.
3. “Xin giấy phép xây dựng mất bao lâu?”
Thời gian xin cấp giấy phép xây dựng được quy định tùy vào quy mô công trình, theo đó, đối với nhà ở riêng lẻ: không quá 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Các bước của dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại các Quận Huyện thuộc TP. Hà Nội
Bước 1: Lập thủ tục đo vẽ, thiết kế bản vẽ xin giấy phép xây dựng

Công ty Kiến trúc Nội thất Đông Dương  sẽ trực tiếp đo vẽ chính xác về diện tích thi công và các thông số cần thiết khi xin phép xây dựng.
Bước 2: Thành phần hồ sơ dịch vụ xin giấy phép xây dựng

–  Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 1 Thông tư 15/2016/TT-BXD hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng.

–  Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; giấy tờ về quyền sở hữu công trình, nhà ở, đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo;

Giấy uỷ quyền, đối với trường hợp được chủ sở hữu công trình uỷ quyền thực hiện sửa chữa, cải tạo; quyết định cho phép đầu tư xây dựng của cấp có thẩm quyền đối với công trình ngầm đô thị;

Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

–  Hai bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực thực hiện và đã đư­ợc chủ đầu tư­ tổ chức thẩm định, phê duyệt theo quy định. Mỗi bộ gồm:

    Bản vẽ mặt bằng vị trí công trình trên lô đất, mặt bằng ranh giới lô đất, bản vẽ bình đồ (đối với công trình theo tuyến), sơ đồ đấu nối với hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào của công trình (giao thông, thoát nước);
    Bản vẽ các mặt bằng, các mặt đứng, mặt cắt chủ yếu của công trình;
    Bản vẽ mặt bằng móng, mặt cắt móng, các bản vẽ kết cấu chịu lực chính (móng, khung, tường, mái chịu lực);
    Bản vẽ hệ thống PCCC đã được thẩm duyệt đối với công trình thuộc danh mục yêu cầu phải thẩm duyệt phương án phòng chống cháy, nổ theo quy định của pháp luật về PCCC;
    Đối với trư­ờng hợp sửa chữa, cải tạo thì phải có các bản vẽ về vị trí, hạng mục cần cải tạo, nếu có ảnh hưởng đến kết cấu công trình thì phải có báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá chất lượng kết cấu cũ liên quan đến các hạng mục cải tạo và các biện pháp gia cố xác định đủ điều kiện để sửa chữa, cải tạo, kèm theo ảnh chụp hiện trạng công trình xin phép cải tạo và công trình lân cận.

–  Đối với trường hợp lắp đặt thiết bị hoặc kết cấu khác vào công trình đã xây dựng, nhưng không thuộc sở hữu của chủ đầu tư thì phải có bản sao có chứng thực Hợp đồng với chủ sở hữu công trình.
–  Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế, cá nhân là chủ nhiệm, chủ trì thiết kế, kèm theo bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của chủ nhiệm, chủ trì thiết kế.

–  Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình kế bên hoặc nếu là công trình xây dựng của doanh nghiệp thì còn phải có Giấy phép đăng kí kinh doanh.

Sau đó điền đầy đủ thông tin vào trong đơn và nộp những giấy tờ nhà, đất đang có.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng tại UBND Quận

– Chủ đầu tư nộp trực tiếp 1 bộ hồ sơ cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng.
– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định, kiểm tra thực địa và xác định các giấy tờ còn thiếu hoặc cần chỉnh sửa để thông báo cho chủ đầu tư bổ sung hoàn chỉnh.
– Nếu vẫn chưa đáp ứng đủ yều cầu thì cơ quan cấp phép thông báo và hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Nếu sau 02 lần mà hồ sơ vẫn chưa đúng điều kiện thì có thể xem xét việc không cấp giấy phép xây dựng.
Bước 4: Nhận giấy phép xây dựng, biên bản định vị móng, bản vẽ xin phép xây dựng tại UBND Quận.
2. Thời gian tiến hành dịch vụ xin giấy phép xây dựng

Thời gian cấp giấy phép cũng tuỳ thuộc vào tính chất của công trình nhà ở:

    Tối đa là 20 ngày làm việc đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời;
    15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị;
    10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
    Còn nếu trường hợp của bạn là yêu cầu cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng thì thời gian sẽ là không quá 10 ngày làm việc.

Trường hợp đến hạn nói trên, nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn.

Chủ đầu tư căn cứ thời gian ghi trong giấy hẹn để đến nhận hồ sơ và nộp lệ phí, giấy phép xây dựng có hiệu lực 01 năm và có thể xin gia hạn 06 tháng.

Nếu quá thời hạn ghi trong giấy biên nhận mà cơ quan cấp giấy phép xây dựng nhà ở không trả lời thì chủ đầu tư được phép xây dựng công trình theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định có trong hồ sơ đề nghị cấp phép.

3. Chi phí trọn gói dịch vụ xin giấy phép xây dựng

4. Nội dung giấy phép xây dựng

Nội dung chủ yếu của giấy phép xây dựng gồm:

    Tên công trình (thuộc dự án).
    Chủ đầu tư (tên chủ đầu tư, địa chỉ liên hệ).
    Địa điểm, vị trí xây dựng công trình; tuyến xây dựng công trình (đối với công trình theo tuyến).
    Loại, cấp công trình.
    Cốt xây dựng công trình.
    Chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng.
    Mật độ xây dựng.
    Hệ số sử dụng đất.
    Các yêu cầu về an toàn đối với công trình và công trình lân cận.
    Các yêu cầu về môi trường, phòng cháy chữa cháy, hành lang an toàn.
    Đối với công trình dân dụng, công trình công nghiệp, nhà ở riêng lẻ, ngoài nội dung quy định tại các điểm nêu trên còn phải có nội dung về diện tích xây dựng tầng 1; tổng diện tích sàn xây dựng; số tầng bao gồm tầng hầm, tầng áp mái, tầng kỹ thuật, gác xép, tum (nếu có); chiều cao tối đa toàn công trình; màu sắc, chất liệu xây dựng công trình.
    Thời hạn khởi công xây dựng công trình: Chậm nhất 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép xây dựng.
    Các yêu cầu đối với chủ đầu tư phải thực hiện trong quá trình xây dựng.

5. Gia hạn giấy phép xây dựng

Trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày được cấp giấy phép xây dựng mà công trình chưa khởi công thì người làm dịch vụ xin giấy phép xây dựng phải xin gia hạn giấy phép xây dựng trong vòng 30 ngày trước khi giấy phép hết hạn.

Hồ sơ cấp giấy phép xây dựng với mục đích xây dựng nhà ở riêng lẻ.

- Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

- Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

- Bản vẽ thiết kế xây dựng;

- Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

2. Trình tự Xin giấy phép xây dựng.

Bước 1: Nộp 01 hồ sơ tại UBND cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng nhà ở và muốn xin giấy phép xây dựng.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu người sử dụng đất bổ sung thêm giấy tờ, nếu hồ sơ đã đầy đủ thì viết giấy biên nhận và trao cho người sử dụng đất.

Trường hợp cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho người sử dụng đất biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện.

Bước 3: Sau đó, người sử dụng đất tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian ghi trong giấy biên nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định.

Người sử dụng đất nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng).

3. Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở:

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị:  10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn.

Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn.

Giấy phép xây dựng là gì?

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý được cơ quan có thẩm quyền cấp phát xác nhận cho phép cá nhân, tổ chức được phép thực hiện việc xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi cho phép. Giấy phép xây dựng có hai loại bao gồm:

Giấy phép xây dựng có thời hạn: Là loại giấy phép xây dựng cấp cho xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ được sử dụng trong thời hạn nhất định theo kế hoạch thực hiện quy hoạch xây dựng.

Giấy phép xây dựng được cấp theo giai đoạn: Là giấy phép xây dựng cấp cho từng phần của công trình hoặc từng công trình của dự án khi thiết kế xây dựng của công trình hoặc của dự án chưa được thực hiện xong.
Đồng hồ thời trang cao cấp Chính bởi vậy mà những chiếc đồng hồ nữ chính hãng, Cũng là một thương hiệu đồng hồ nữ có giá bình dân nhưng thiết kế vô cùng đẹp mắt mà chúng ta không thể không nhắc tới. Nó không phải là
© 2007 - 2022 https://thietkewebsiteseo.thietketrangweb.org
- Phone: +84-908-744-256